ĐỊA CHỈ: SỐ 10, Đường Phan Trung, P. TÂN TIẾN, TP. BIÊN HÒA, ĐỒNG NAI; PHONE: +84.61.3822248; FAX: +84.61.3823441; EMAIL: DOVITEC@HCM.VNN.VN
danh mục giới thiệu
danh mục sản phẩm
  tìm kiếm
  hỗ trợ trực tuyến
HOTLINE   +84.613.822248
  thông tin thị trường
  liên kết website
 
  các đối tác
  thống kê website
       Số người online : 18
       Lượt truy cập : 320747
   Tin tức & Sự kiện
Ngành may mặc xuất khẩu: Ổn định đơn hàng sớm (08/12/2010)

Không như nhiều ngành công nghiệp khác còn đang chật vật lo đơn hàng cho năm mới,
ngành may  mặc xuất khẩu được đánh giá là khá thuận lợi về hợp đồng sản xuất cho năm 2011.
 Các doanh nghiệp ở Đồng Nai cũng có nhiều sự lựa chọn hơn.Theo Hiệp hội Dệt may Việt Nam, chỉ 10 tháng đầu năm 2010, kim ngạch xuất khẩu của ngành đã bằng cả năm 2009 và ước xuất khẩu của cả năm 2010 vượt khoảng 20% so với mục tiêu đề ra. May mặc xuất khẩu năm 2011 cũng khá khả quan, bởi đến nay các DN đã có đơn đặt hàng tương đối ổn định cho những tháng đầu năm mới.


Tại Đồng Nai, các công ty làm hàng may mặc xuất khẩu cũng đang chạy hết công suất. Phó giám đốc Công ty cổ phần Đồng Tiến (Dovitec) Nguyễn Văn Hoàng cho biết, hiện DN đã có hợp đồng sản xuất đến tận tháng 10-2011. Khách hàng của Dovitec năm nay khá đông nên có nhiều sự lựa chọn về giá hơn so với mấy năm trước đây. Anh Hoàng chia sẻ: "Năm nay một phần do Trung Quốc giảm may mặc xuất khẩu mà tập trung cho sản xuất hàng tiêu thụ nội địa nên một lượng khách lớn đã tìm đến Việt Nam. Đây cũng là cơ hội cho may mặc trong nước phát triển. Khi có nhiều khách, mình sẽ được quyền lựa những đơn hàng tốt để làm, như vậy tăng được lợi nhuận. Tôi thấy lượng khách đến từ Nhật cũng nhiều hơn, là cơ hội tốt để mở rộng thị phần ở thị trường này trong thời gian tới". Hiện xuất khẩu của Dovitec tập trung ở ba thị trường là châu Âu (chiếm 50%), Mỹ và Nhật. Được biết, năm 2010 doanh thu xuất khẩu của Dovitec đạt hơn 300 tỷ đồng, tăng 30% so với năm 2009 và vượt 15% so với kế hoạch năm mà công ty đề ra. Anh Hoàng cũng cho biết thêm, để đối phó với tình hình lãi suất ngân hàng cao và giảm độ rủi ro, DN đã chọn phần lớn các đơn hàng gia công cho năm 2011.


Cũng giống Dovitec, Công ty cổ phần may Đồng Nai (Donagamex) đến nay cơ bản cũng đã có hợp đồng sản xuất đến giữa năm 2011. Ông Bùi Thế Kích, Tổng giám đốc Công ty Donagamex cho rằng, khó khăn trước mắt của ngành may mặc hiện nay không phải đơn hàng mà là tình hình lạm phát trong nước. "Lạm phát gia tăng sẽ đẩy DN vào chỗ rất khó xoay trở, ảnh hưởng ngay đến sản xuất" - ông Kích lo ngại.

Theo Sở Công thương, năm 2010 ước giá trị sản xuất công nghiệp của ngành may mặc trong tỉnh tăng khoảng 20% so với năm 2009. Các DN may đều làm ăn có lãi và ổn định sản xuất. Hiệp hội Dệt may Việt Nam cũng nhận định, năm 2011 may mặc xuất khẩu sẽ có nhiều hứa hẹn. Theo phân tích của các chuyên gia trong ngành, ngay cả thời gian vừa qua châu Âu (một thị trường lớn nhập khẩu hàng may mặc của Việt Nam) bị khủng hoảng nợ công nhưng cũng không ảnh hưởng nhiều đến việc xuất khẩu hàng của các DN, bởi phần lớn sản phẩm may mặc xuất sang thị trường này thuộc dòng hàng có giá trung bình. Hiện nay, nền kinh tế thế giới đang hồi phục dần và mức tiêu dùng cũng đã có dấu hiệu tăng, đây là chiều hướng tốt cho sản xuất xuất khẩu. Tuy nhiên, những khó khăn của các DN may mặc đang phải đối mặt đó là nguồn lao động bị thiếu hụt. Đó đang là trở ngại với không ít DN may ở Đồng Nai đang mở rộng sản xuất có nhu cầu lớn về lao động.

(Theo Báo Đồng Nai)

Các tin khác
thiết kế mới
bộ sưu tập