All for Joomla All for Webmasters

Lịch sử hình thành và phát triển

I/ GIỚI THIỆU

       Công ty cổ phần Đồng Tiến được hình thành từ một phân xưởng may trực thuộc Công Ty Công Nghệ Phẩm Đồng Nai. Vào thời điểm đó, Xưởng may chỉ có 130 thành viên và khoảng 100 máy may cũ của Liên Xô.

 • Năm 1989

      Thành lập Xí Nghiệp Liên Doanh may Đồng Tiến theo quyết định số 100/CNN-TCLĐ ngày 23 tháng 02 năm 1990 của bộ Công Nghiệp Nhẹ (do ông Vũ Tuấn ký) với tổng vốn điều lệ 1,297.400 tỷ

 • Năm 1992

       Xí Nghiệp Liên Doanh may Đồng Tiến được đổi tên thành Công ty TNHH may Đồng Tiến theo giấy phép số: 02/GP_UBT ngày 20 tháng 01 năm 1992 của Uy Ban Nhân Dân tỉnh Đồng Nai.

 • Năm 2003

        Thương hiệu Dovitec chính thức được công bố gắn với Công ty TNHH may Đồng Tiến, với vốn điều lệ tăng từ 1,297.400 tỷ lên 5.357.609.411 đồng

 • Năm 2007

     Công ty TNHH may Đồng Tiến được đổi tên thành Công ty Cổ Phần Đồng Tiến (Dovitec) - Thương hiệu hiện tại

- Giấy kinh doanh số: 3600259810 - do sở kế hoạch đầu tư cấp tỉnh Đồng Nai cấp ngày 06 tháng 04 năm 2007

- Ngành nghề kinh doanh chính là: sản xuất, mua bán sản phẩm dệt may xuất khẩu và bán nội địa; Mua bán máy móc, thiết bị và nguyên phụ liệu ngành may, …..

- Vốn đều lệ: 17.000.000.000 đồng

- Mệnh giá cổ phần: 10.000 đ

 • Cổ đông:

Số cổ đông đến nay : 232 cổ đông phổ thông và 02 cổ đông là doanh nghiệp, trong đó:

  • Quỹ Đầu tư Phát triển Đồng Nai
  • Tổng công ty Cổ phần May Việt Tiến
 • Đến ngày 18 tháng 08 năm 2008 căn cứ vào việc phát hành cổ phiếu chia cổ tức tăng vốn điều lệ . Công ty đã phát hành thêm 850.000 cổ phần nâng tổng vốn điều lệ lên 2.550.000 cổ phần với mệnh giá 10.000 / 01 cổ phần . Vốn điều lệ công ty tăng lên 8.500.000.000 đ, tổng vốn điều lệ của công ty là 25 tỷ 500 triệu đồng, đồng thời căn cứ vào sự thay đổi tên đường ở thành phố Biên Hòa, Công ty đổi địa chỉ thành số 10 đường Phan Trung, phường Tân Tiến, thành phố Biên Hòa.
 • Tháng 7 Năm 2012 Công ty đã phát hành thêm 1.275.000 cổ phần nâng tổng vốn điều lệ lên 3.825.000 cổ phần với mệnh giá 10.000 / 01 cổ phần . Vốn điều lệ công ty tăng lên tổng vốn điều lệ của công ty là 38 tỷ 250 triệu đồng
 • Tháng 9 Năm 2016 Công ty đã phát hành thêm 1.912.484 cổ phần nâng tổng vốn điều lệ lên 5.737.484 cổ phần với mệnh giá 10.000 / 01 cổ phần . Vốn điều lệ công ty tăng lên tổng vốn điều lệ của công ty là 57.374.840.000 đồng
 • Diện Tích Công Ty
 • Diện tích trụ kho hàng: 27.442,20 mét vuông tại Thành Phố Biên Hoà.
 • Diện tích chi nhánh - XN May 03 : 41.810 mét vuông tại Thị Trấn Trảng Bom.
 • Diện tích chi nhánh – XN May 04: 11.334,32 mét vuông tại Thị Trấn Long Thành.
 • Diện tích trụ sở chính Công ty: 14.554,30 mét vuông tại Khu Công Nghiệp Amata – thành phố Biên Hoà.

Tổng diện tích: 95.140,52 mét vuông

II/ MÔ HÌNH QUẢN LÝ:

1.1 CƠ SỞ VẬT CHẤT:

Tổng số cán bộ nhân viên : 4.388 người

Trong đó : Nam : 1.185 người

                 Nữ : 3.203 người

- Trụ sở chính Amata : 2.513 người

- XN May 3 (Trảng Bom) : 1.156 người

- XN May 4 (Long Thành) : 719 người

Hiện nay công ty có 06 phòng ban là :

- Phòng Tổ Chức Hành Chính, Phòng Kế Hoạch - Xuất Nhập Khẩu – Kinh Doanh

- Phòng Kế Toán Tài Vụ, Phòng Kỹ Thuật KCS

- Phòng Bảo Đảm Chất Lượng (QA), Phòng Dovitec Lab

Và 05 xí nghiệp sản xuất lớn :

- Xí nghiệp I, II và V : Tại số 10 đường Phan Trung, phường Tân Tiến, Thành phố Biên Hoà.

- Xí nghiệp III: Tại Thị trấn Trảng Bom, huyện Trảng Bom.

- Xí nghiệp IV: Tại Thị trấn Long Thành, huyện Long Thành.

- 01 xưởng Thêu:  tại số 10 đường Phan Trung, phường Tân Tiến, Thành phố Biên Hoà

         Năm 2016 Chấp hành chủ trương quy hoạch di dời của Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Đồng Nai, công ty xây dựng nhà xưởng mới tại Lô 247, đường số 12, khu công nghiệp Amata, phường Long Bình, thành phố Biên Hòa. Tháng 11/2017 công ty đã di dời toàn bộ trụ sở văn phòng và nhà xưởng ở số 10 đường Phan Trung về khu công nghiệp Amata.

         Trong suốt những năm qua kể từ ngày thành lập cho đến nay, công ty đã vượt qua bao khó khăn trở ngại. Để từ đó công ty không ngừng đổi mới các quy trình công nghệ, nâng cao năng suất lao động , mở rộng thị trường chủ động trong sản xuất kinh doanh nhằm tiến tới sự phát triển chung cho toàn công ty. Bên cạnh đó công ty đã không ngừng khuyến khích nâng cao tay nghề của cán bộ công nhân viên có năng lực nhằm đào tạo cho công ty có một bộ phận cán bộ công nhân viên lành nghề và giàu kinh nghiệm.

         Từ những điều đó mà trong những năm qua công ty đã tạo được nhiều uy tín của mình trên thị trường trong và ngoài nước, thu hút được khá nhiều sự hợp tác đầu tư của các khách hàng và đồng thời đã tạo điều kiện cho công ty có nhiều mối quan hệ mật thiết với các bạn hàng Châu Á, Đài Loan, Nhật Bản, Canada, Mỹ, Pháp...

         Các mặt hàng của công ty rất đa dạng và chất lượng cao. Công ty cổ phần Đồng Tiến vừa được công nhận chất lượng ISO 9001 hàng Việt Nam chất lượng cao. SA 8000, ISO 9002. Qua đó, càng chứng tỏ được khả năng cạnh tranh trên thị trường và làm an lòng các nhà đầu tư và khách hàng khi hợp tác với công ty.

          Ngoài ra việc tổ chức quản lý tốt trong công ty, bên cạnh đó công ty còn thực hiện tốt các công tác Đoàn, Đảng. Vì đây là một công tác có thể làm cho mối quan hệ giữa cấp trên và cấp dưới càng ngày càng tốt hơn. Cũng qua công tác này, công ty đã tạo điều kiện về chỗ ở cho công nhân xa nhà, tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí cho cán bộ công nhân viên như: thi đấu bóng đá, cầu lông, bóng chuyền, văn nghệ… và còn nhiều mặt khác.

1.2. CHỨC NĂNG VÀ NHIỆM VỤ

1.2.1. Chức năng

         Hoạt động chủ yếu của công ty là sản xuất hàng, gia công may mặc xuất khẩu như: áo Jacket, quần tây, váy đầm, quần lót cao cấp, hàng thể thao … đặc biệt chuyên may những đồ thể thao chuyên dùng cho đua xe, trượt tuyết, leo núi. Thị trường xuất khẩu chủ yếu là Mỹ, EU, Pháp và một số quốc gia khác thuộc khu vực Châu Á. Bên cạnh đó, công ty còn đang từng bước sản xuất hàng tự cân đối để xuất khẩu và bán nội địa (Hàng công ty tự mua nguyên phụ liệu để sản xuất).

         Ngoài ra công ty còn các chức năng kinh doanh khác như: Kinh doanh máy móc thiết bị và nguyên phụ liệu ngành dệt may, nông sản, nhựa gia dụng, thực phẩm công nghệ, phương tiện vận tải, thiết bị văn phòng và mua bán xăng dầu.

1.2.2. Nhiệm vụ

 Để làm tốt các chức năng trên công ty đã đề ra một số nhiệm vụ như sau:

 - Tập trung xây dựng và thực hiện các kế hoạch về gia công các mặt hàng may để phục vụ cho xuất khẩu và bán nội địa.

-  Xuất khẩu trực tiếp hàng may mặc do công ty tự mua nguyên phụ liệu sản xuất (hàng FOB), khai thác thị trường nước ngoài, nhận uỷ thác cho các đơn vị trong ngành về các mặt hàng xuất khẩu của công ty.

 - Mở rộng thị trường nội địa thông qua mạng luới bán buôn và bán hàng may mặc, chủ yếu nghiên cứu thị trường tiêu thụ áo sơ mi.

 - Không ngừng đào tạo bồi dưỡng nâng cao tay nghề, nghiệp vụ, văn hóa, khoa học kỹ thuật, tư tưởng chính trị, nâng cao uy tín trách nhiệm ý thức tự giác của cán bộ công nhân viên trong bộ phận quản lý. Tổ chức thực hiện chính sách các nghiệp vụ kinh tế và công tác tính giá thành. Bên cạnh đó là phải ứng dụng các trình độ kỹ thuật công nghệ mới vào trong sản xuất để giúp cho hiệu quả sản xuất kinh doanh của công ty được hoàn thiện và phát triển tốt hơn.

- Quan tâm đến đời sống của cán bộ công nhân viên, giải quyết công ăn việc làm cho công nhân lao động trong địa bàn của Tỉnh tạo nên sự ổn định về mặt xã hội.

- Thực hiện đầy đủ nghiêm chỉnh các qui định và nghĩa vụ đối với Nhà Nước và đối với xã hội.

- Hòa nhập với tốc độ phát triển của nền kinh tế thị trường, kể từ đó công ty ra sức cạnh tranh với các doanh nghiệp trong và ngoài nước một cách quyết liệt. Nhằm góp phần khẳng định năng lực sản xuất kinh doanh của công ty mình và từng bước đưa nền kinh tế nước nhà hòa nhập vào nền kinh tế các nước ASEAN cũng như thế giới.

1.3. CƠ CẤU TỔ CHỨC VÀ CHỨC NĂNG NHIỆM VỤ CỦA CÁC BỘ PHẬN TRONG CÔNG TY

1.3.1. Cơ cấu tổ chức

Công ty đã lập ra hệ thống tổ chức sản xuất bao gồm 4 xí nghiệp sản xuất theo quy trình khép kín từ khâu cắt đến khâu may .

+ Xí nghiệp may 1, 2, 3, 4: Chuyên sản xuất áo Jacket, đồ thể thao, áo sơ mi.

Các phân xưởng may có cơ cấu tổ chức như sau :

 • 1 Giám đốc và nhiều phó giám đốc phụ trách chung.
 • Nhiều kỹ thuật chính và các kỹ thuật viên tùy theo các xưởng riêng lẻ.
 • 16 hoặc17 tổ trưởng, phụ trách khâu may.
 • 1 thống kê theo dõi ghi chép số liệu.

+ Bộ phận cắt, nằm trong xí nghiệp.

1.3.2. CHỨC NĂNG NHIỆM VỤ CỦA TỪNG BỘ PHẬN

 • Tổng giám đốc:

Phụ trách chung, chịu trách nhiệm về mọi hoạt động của công ty trước Nhà Nước.

Trực tiếp điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty thông qua 3 phó tổng giám đốc và các Trưởng phòng ban nghiệp vụ, Giám đốc xí nghiệp.

 • Phó tổng giám đốc phụ trách kinh doanh, xuất nhập khẩu, tài chính:

Là người điều hành và cung cấp thông tin lẫn việc tham mưu trong kinh doanh cho Tổng Giám đốc và lãnh đạo trực tiếp các phòng.

 • Phòng Tổ chức hành chính

 • Phòng Kinh doanh

 • Phòng Kế toán

 • Phòng Kế hoạch, Xuất nhập khẩu

 • Các Phó Tổng giám đốc phụ trách sản xuất:

Là người giúp cho Tổng Giám Đốc về mọi hoạt động sản xuất, lãnh đạo trực tiếp

 • Phòng kỹ thuật KCS

 • Các Xí nghiệp

1.3.3. CHỨC NĂNG NHIỆM VỤ CỦA TỪNG PHÒNG

 • Phòng tổ chức hành chính

Với chức năng là tuyển dụng lao động, đào tạo tay nghề bậc thợ, phân công lao động, chăm lo đời sống cho cán bộ công nhân viên, tổ chức bếp ăn tập thể phục vụ cho cán bộ công nhân viên, giải quyết chính sách, chế độ, bảo hộ lao động, bảo hiểm các loại, công tác y tế, tham mưu cho Tổng Giám đốc về công tác tổ chức thi đua khen thưởng, quản lý công tác bảo vệ, phòng cháy chữa cháy.

 • Phòng kế toán tài vụ

Theo dõi, giám sát các hoạt động kinh doanh của công ty, tình hình sử dụng vốn trong thời kì, thu thập thông tin chính xác, kịp thời và đầy đủ, cân đối ghi chép tính toán chính xác giá thành sản phẩm, quản lý thu chi các nguồn vốn của công ty, tính toán chính xác lợi nhuận, thay mặt Giám đốc giám sát thực hiện nghĩa vụ đối với Nhà Nước, chính sách chế độ tài chính. Giám sát và quản lý các họat động trong sản xuất kinh doanh theo đúng nguyên tắc chế độ nhà nước

 • Phòng kỹ thuật KCS

Quản lý kỹ thuật của công ty khi có hợp đồng bán hàng, có hàng mẫu và hồ sơ tài liệu khách hàng cung cấp về qui cách mẫu mã, thông số kỹ thuật của sản phẩm, phòng Kỹ thuật căn cứ vào hồ sơ tiến hành cắt may hàng mẫu định mức để chuyên gia bên khách hàng duyệt mẫu. Và gởi Hải quan duyệt định mức và sau đó chuyển mẫu xuống các xí nghiệp để chuẩn bị sản xuất sau khi xí nghiệp may hoàn thành sản phẩm, bộ phận KCS thuộc phòng Kỹ thuật sẽ tiến hành kiểm tra sản phẩm trước khi đóng gói và xuất hàng tiêu thụ.

 • Phòng Kế hoạch Xuất Nhập Khẩu

 • Bộ phận Kinh doanh:

Giữ nhiệm vụ mở rộng mạng lưới các cửa hàng, đại lý bán sỉ và lẻ trong nước , nghiên cứu thị trường thời trang, mẫu mã, thị hiếu khách hàng, ?ẩy mạnh tiêu thụ, mở rộng thị trường trong và ngoài nước,

 • Bộ phận Kế hoạch

Căn cừ vào số lượng hàng , thời gian giao trên hợp đồng tiến hành Phân phối, điều hành các xí nghiệp sản xuất theo năng lực và kế hoạch, căn cứ vào số lượng nhập kho thành phẩm của các phân xưởng báo cáo lên Ban Giám đốc chỉ đạo sản xuất và đề tính tóan mức độ thực hiện kế họach để đề xuất khen thưởng và xử phạt thích hợp.

 • Bộ phận Xuất Nhập Khẩu

Gíam sát hoạt động xuất nhập khẩu, giao nhận hàng hóa nhập xuất, theo dõi thanh toán nguyên vật liệu gia công cho các công ty nước ngoài, quản lý hệ thống kho tàng, phương tiện vận chuyển trong công ty.

 1.4 QUY TRÌNH SẢN XUẤT CỦA CÔNG TY

Khi có hàng các Xí nghiệp nhận hồ sơ kỹ thuật cả bảng sơ đồ ở phòng Kỹ thuật đồng thời căn cứ vào bảng kế họach sản xuất do cán bộ mặt hàng phòng Kế hoạch - Xuất nhập khẩu cấp và đến kho nhận nguyên phụ liệu tiến hành cắt, khi cắt xong bán thành phẩm, bắt đầu phân cho các tổ (Chuyền) may.

Khi may xong thành phẩm các xí nghiệp nnhập về kho thành phẩm lúc đó bộ phận KCS của phòng kỹ thuật bắt đầu kiểm tra, khi xác nhận sản phẩm đạt yêu cầu, bộ phận đóng gói ở kho hoàn thành căn cừ vào parkinglist của cán bộ mặt hàng giao cho tiến hành đóng gói, sau đó phòng Kế họach xuất nhập khẩu làm thủ tục xuất hàng tiêu thụ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

THÔNG TIN CÔNG TY

Công ty cổ phần Đồng Tiến hoạt động chủ yếu là sản xuất hàng, gia công may mặc xuất khẩu như: áo Jacket, quần tây, váy đầm, quần lót cao cấp, hàng thể thao … đặc biệt chuyên may những đồ thể thao chuyên dùng cho đua xe, trượt tuyết, leo núi.

SẢN PHẨM

1. JACKET

2. TRANG PHỤC THỜI TRANG

3. TRANG PHỤC THỂ THAO

CHÍNH SÁCH CHẤT LƯỢNG

- Đáp ứng mọi yêu cầu đã "thỏa thuận" với khách hàng.

- Luôn luôn coi chất lượng sản phẩm và dịch vụ, tiến độ giao hàng là yếu tố quyết định để khách hàng đến với Công ty.

Liên hệ

 • Địa chỉ: Lô 247, đường số 12, Khu Công Nghiệp Amata, Phường Long Bình, Thành Phố Biên Hoà, Tỉnh Đồng Nai, Việt Nam

 • Điện thoại: +(84)(251) 3 682 248

 
Top